A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tuyên tuyền tác hại của ma túy đối với học sinh

HỘI NGHỊ TUYÊN TUYỀN TÁC HẠI CỦA MA TÚY ĐỐI VỚI HỌC SINH

Ngày 9. 12.2016  Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội đã kết hợp với Trung tâm GDNN- GDTX Định Hóa tổ chức Hội nghị tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với học sinh.Có thể nói, ma túy đang là một trong những tệ nạn nguy hiểm nhất gây ra nhiều vấn đề bức xúc trong cộng đồng, đặc biệt với giới trẻ. Ảnh hướng tiêu cực của nó đã và đang tác động đến sức khỏe, trí tuệ, kinh tế với mỗi người, gia đình họ cũng như với toàn xã hội. Không những vậy, ma túy còn đang gây ra những mối đe dọa lớn về an ninh, trật tự. Mỗi ngày, người ta lại thấy giới trẻ đối mặt với một loại ma túy mới. Mỗi ngày, báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng lại đưa thêm nhiều tin tức về các vụ phạm tội liên quan đến ma túy, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh sinh viên ngồi trong ghế nhà trường.


Trung tâm GDNN- GDTX Định Hóa mặc dù ở một huyện miền núi, nhưng nhà trường lại ở trung tâm Thị trấn nên các em học sinh vẫn phải đối mặt với những cám dỗ từ ma túy đang bủa vây. Hơn nữa học sinh trung tâm đa số xa nhà, nhiều học sinh nam, vì vậy BGĐ cùng các thây cô giáo sớm nhận ra cũng như luôn luôn trăn trở về những mối nguy phía bên kia hàng rào của gia đình và nhà trường đối với mỗi học sinh. Việc tổ chức hội nghị đã có tác động lớn tới nhận thức và hành động của các em về sự nguy hại của ma túy đối với giới trẻ nói riêng và học đường nói chung.

 


Với nội dung tuyên truyền sinh động, hấp dẫn, trực quan...Hội nghị đã thu hút sự tham gia của gần 300 học sinh trung tâm cùng toàn bộ các thầy cô giáo. Phát biểu sau Hội nghị, thầy giáo Chử Văn Thủy, bí thư chi bộ, giám đốc trung tâm ghi nhận và đánh giá cao kết quả của hội nghị tuyên truyền, Đồng chí còn  cho biết từ năm học 2009-2010 đến nay trung tâm rất coi trọng công tác tuyên truyền tác hại của ma túy bởi từ đó giúp cho các em học sinh hiểu được mối nguy hiểm của ma túy và có nhiều biện pháp phòng ngừa hiệu quả.. Vì vậy mà từ đó đến nay không có học sinh vi phạm nghiện ma túy, trung tâm liên tục đạt tập thể lao đông xuất sắc được nhận một  bằng khen của thủ tướng chính phủ,  hai bằng khen của UBND Tỉnh Thái Nguyên, năm học 2014-2015 được UBND tỉnh Thái Nguyên tặng cờ thi đua   

 

 

 

 

 

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 8
Tháng 05 : 775
Năm 2022 : 6.842